1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn


Bê tông là vật liệu xây dựng không thể thiếu. Bê tông giúp chắc chắn cho sàn nhà. Nên việc cần biết 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn là rất quan trọng, để tính toán chi phí, đảm bảo không thừa hay thiếu nguyên vật liệu.

Khi xây dựng bất cứ một công trình nào các chủ đầu tư đều phải tính toán kỹ lưỡng các khoản nguyên vật liệu để tránh các trường hợp như thiếu hoặc thừa nguyên liệu khi thi công. Hiện nay, một trong các nguyên vật liệu không thể thiếu trong các công trình đó chính là bê tông. Vấn đề đặt ra ở đây, khiến cho nhiều chủ đầu tư gặp phải khó khăn hoặc sai sót khi không nắm rõ được 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông?

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông?


Chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý tính toán kỹ càng khối lượng bê tông tươi cần sử dụng cho công trình để tránh trường hợp thiết hụt cũng như dư thừa

Bên cạnh việc nghiên cứu lựa chọn nhà cung cấp uy tín, đảm bảo được chất lượng và tìm hiểu loại bê tông phù hợp với công trình của mình thì chủ đầu tư cũng cần phải lưu ý tính toán kỹ càng khối lượng bê tông tươi cần sử dụng cho công trình để tránh trường hợp thiết hụt cũng như dư thừa. Tuy nhiên cách tính khối lượng bê tông cần sử dụng còn phụ thuộc vào diện tích công trình xây dựng đó. Chính vì vậy chúng ta cần nắm rõ được 1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông.


Công thức tính để biết 1m3 bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn


Công thức tính khối đổ: Vbt = DxRxH (m3)
Trong đó: 
Vbt: thể tích của bê tông
D: chiều dài (chiều dài của hạng mục cần đổ như đường, sân, hoặc các loại sàn bê tông)
R: chiều rộng của khối đổ
H: chiều cao hoặc chiều dày của hàng mục. Thường chiều cao dành cho đường 0,2 - 0,3m, cho sàn nhà dân dụng thường 0,08 - 0,14
Ví dụ: Thể tích bê tông cần đổ cho 1m2 sàn có độ dày 0.2m
Vbt = DxRxH = 1x1x0.2 = 0.2m3
Với 0.2m2 có thể đổ được 1m2 sàn. Vậy 1m3 bê tông ta có thể đổ được 5m2 sàn.

Tóm lại, qua công thức trên, ta có thể biết được 1m3 bê tông sẽ đổ được bao nhiều mét vuông sàn. Quan trọng là biết được diện tích bề mặt cần đổ bê tông và độ dày là có thể tính ra.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảng giá vật liệu xây dựng 2019

Tìm hiểu 1 Khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường