Bê tông mác 250 nghĩa là gì?Bê tông mác 250 giá bao nhiêu?


Bê tông mác 250 hay còn gọi là bê tông tươi mác 250 là sản phẩm sử dụng dùng làm bê tông đổ dầm hay sàn nhà dân dụng. Vậy bê tông max 250 nghĩa là gì?

Bê tông mác 250 là một trong những vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng, với khả năng chịu nén rất tốt chúng thường được sử dụng để đổ móng, đổ sàn, đổ cột... Hôm nay công ty cổ phần đầu tư thương mại xây dựng xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu về loại vật liệu được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay.


Bê tông mác 250 là gì?

Là ứng xuất nén phá hủy của mẫu bê tông kích thước tiêu chuẩn, được dưỡng hộ trong điều kiện tiêu chuẩn, được nén ở tuổi 28 ngày, đạt 250 kG/cm² .

Loại vật liệu này có khả năng chịu nén tốt hơn chịu kéo, và được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Để tăng cường khả năng chịu kéo của nó chúng ta có thể cho thếm cốt thép vào nhằm tăng độ rắn chắc và độ dẻo của công trình.

Với kết cấu thành phần cốt liệu, độ ninh kết phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn của công trình nhà dân dụng mà bê tông tươi mác 200, 250 và mác 300 được sử dụng nhiều trong công trình xây dựng.Theo tiêu chuẩn nghiên cứu quy định rõ về từng hạng mục yêu cầu của bê tông, căn cứ thực tế cho thấy nhà ở dân dụng thường sử dụng mác bê tông 250, bê tông tươi mác 300 thi công hạng mục dầm sàn là chủ yếu.

Bê tông mác 250 giá bao nhiêu?

Bê tông tươi mác 250 được sản xuất tại các trạm trộn theo tỷ lệ cấp phối 0,85m3 đá dăm với 0,466m3 cát vàng cộng với 324kg Xi măng PCB40 và 185 lít nước sạch.

Hiện nay 1 khối bê tông tươi mác 250 đang được chúng tôi cung cấp ra thị trường với mức giá từ 850.000 đến 1.200.000


Thi công đổ bê tông mác 250 nhà dân dụng.

Bê tông mác cao quá sẽ gây lãng phí cho chủ đầu tư, còn bê tông mác thấp quá cũng gây ảnh hưởng chất lượng cho công trình của bạn.

Chính vì vậy việc lựa chọn bê tông đúng mác, đúng tiêu chuẩn, và phù hợp từng hạng mục là tốt nhất.

>>> Xem thêm: 


Tính chất của bê tông tươi mác 250


 Tính chất của loại hỗn hợp này được bắt đầu từ khi chuẩn bị, đổ và đóng rắn. Chính các công đoạn này sẽ quyết định đến chất lượng của cấu kiện bê tông.
+Tính dễ đổ: nó được xác định bằng độ lưu động của hỗn hợp tại thời điểm đổ đầy khuôn và độ dẻo, nghĩa là khả năng biến dạng không xảy ra sự tách liền khối.
+Tính lèn chặt
+Độ đồng nhất
+Tính phân tầng: sự biến đổi thể tích trong quá trình đóng rắn, sự cuốn khí, cường độ ban đầu.
Sự biến đổi không ngừng các tính chất của hỗn hợp bê tông thương phẩm từ khi chuẩn bị đến đóng rắn, điều này do các quá trình lý hóa phức tạp xảy ra ở trong hỡn hợp và là đặc điểm của hỗn hợp. 

Những ngôi nhà của các bạn được chúng tôi thi công xây dựng chắc chắn sẽ có tuổi thọ cao hơn, vì các yếu tố về nguồn gốc vật liệu, tiêu chuẩn trộn và bê tông tươi đúng giờ thi công, và chất lượng thi công công trình của chúng tôi nhanh chóng an toàn và tư vấn cho khách hàng cơ bản về quy trình thi công, cách nào là tốt nhất. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho bạn.

Qua bài viết trên của xaydungdandung.info, bạn đã biết bê tông mác 250 nghĩa là gì rồi phải không nào. Và giá cửa bê tông mác 250 bao nhiêu rồi. Tuy nhiên tùy hạng mục và công trình mà sử dụng bê tông có mác phù hợp. Để được tư vấn về bê tông mác bạn cứ liên hệ theo số hotline nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảng giá vật liệu xây dựng 2019

Tìm hiểu 1 Khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường

1 khối bê tông đổ được bao nhiêu mét vuông sàn