Tìm hiểu 1 Khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường

Khi tiến hành xây dựng nhà hoặc công trình thì việc đầu tiên cần tìm hiểu là giá cả của các loại vật llieuej xây dựng.

Trong xây dựng nhà cửa cho dù bạn làm nhà loại nào đi chăng nữa thì có lẽ cát là phần không thể thiếu. Như cát để làm móng, làm cọc nhà và để xây những bức tường vững chắc. Vậy có bao giờ bạn hỏi xem 1 khối cát xây dựng được bao nhiêu m2 tường gạch. Nếu biết được thống tin này thì mình có thể dựa vào diện tích để tính ra số khối cát cần thiết.

Để cho quá trình xây dựng nhà cửa không bị gián đoạn thì việc chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ là yếu tố cần thiết. Vì vậy cần phải xác định được khi xây 1m2 tường cần bao nhiêu vật liệu là những loại nào. Từ đó giúp cho chủ nhà tiết kiệm được tiến độ công việc và kế hoạch dự trù trước kinh phí có độ sai lệch thấp nhất có thể.


Cách tính vật liệu xây dựng cho 1m2 tường


Tường là những bức vách kết cấu lên 1 ngôi nhà. Nó quyết định đến yếu tố ngôi nhà có được chắc chắn hay không. Việc định mức vật liệu cho 1m2 tường là cần thiết. Từ đó tính ra tổng khối lượng nguyên vật liệu là những gì cho 1 ngôi nhà.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị trước: Cát đen, cát vàng, gạch, xi măng, nước…Đây là những nguyên vật liệu không thể thiếu.

Xem thêm:  Cửa nhôm kính việt pháp

1m2 tường xây dựng cần bao nhiêu vật liệu ?


 Để có thể xây 1m2 tường, cần có đầy đủ các vật liệu sau
Cát đen : 0,02 m3
Xi măng xây dựng : 5,44 kg
Gạch : 114 viên gạch cho một m2 tường 220
Cát vàng : 0,05 m3
Xi măng trát : 12,80 kg
Nước: 20 lít
Có thể thấy có đến 2 loại cát sử dụng để làm lên 1 bức tường hoàn chỉnh đẹp chắc chắc. Cát đen và xi măng, nước được trộn vào làm vữa để xây gạch. Còn cát vàng, xi măng và nước dùng để làm vữa trát vào áo cho tường.
1 khối cát đen sẽ xây được: 50m2 tường
1 khối cát vàng sẽ trát được: 10m2 tường

Một số loại cát dùng trong xây dựng


Cát bê tông
Cát này còn được gọi là cát vàng, loại cát này có hạt khá to. Loại cát vàng này có chi phí khá cao vì vậy nên chủ nhà chủ yếu dùng để trát tường hay gọi là vào áo cho tường. Ngoài ra loại cát này vẫn có thể dùng để xây gạch cũng được nhưng chi phí lại khá đắt đỏ.
Khi sử dụng cát vàng thì tường nhà rất nhanh khô. Cát vàng cũng có nhiều loại có loại hạt to từ 1,5mm – 3mm , nhưng cũng có loại nhỏ hơn to từ 0,7 mm – 1,4mm.
Cát xây thô
Đây là loại cát làm vừa liên kết giữa các viên gạch lại với nhau. Cát này còn gọi là cát đen vì có màu đen, cát đen khá là mịn vì hạt cực nhỏ và có độ sạch khá cao. Sử dụng cát thô xây dựng cũng khá rẻ
Cát san lấp
Cát san lấp cũng là loại cát đen nhưng loại cát này có nhiều tạp chất hơn. Chủ yếu dùng để san lấp trong để làm nền được cao hơn.

Qua bài chia sẻ trên của xaydungdandung.info, bạn biết được 1 khối cát vàng được 10m2 tường và qua đó, bạn tính được số khối cát cần thiết để hoàn thiện nhà. Tuy nhiên, ước tính trên chỉ có tính chất tương đối. Đó là ước tính trong điều kiện sử dụng tốt nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bảng giá vật liệu xây dựng 2019

Bê tông mác 250 nghĩa là gì?Bê tông mác 250 giá bao nhiêu?